Share
Go down
Tổng số bài gửi : 11
Join date : 24/08/2017
Xem lý lịch thành viên

[ sanews ] sổ tay và quy định của sanew

on Mon Aug 28, 2017 7:53 pm
1 .Hệ Thống Chức Vụ
9 . CEO : Là chức vụ cao nhất của công ty , phụ trách việc đưa ra đề án , những định hướng mới trong công việc , thông báo những sáng kiến , ý kiến mới trong tương lai nhằm giúp công ty đi lên
8 . Deputy CEO : Là phó tổng biên tập điều hành của công ty , phụ trách , chịu trách nhiệm , bổ phận của mình về việc quản lý những bộ phận , nhân viên thấp hơn mình . Đồng thời giúp CEO cải thiện tình hình , đưa ra những phương án mới cho tổ chức .
7 . Senior Specialist : Là trợ lý giám đốc , phụ trách việc điều hành , quản lý các nhân viên nhỏ lẻ khi tổng giám đốc và phó giám đốc không có mặt , báo cáo cho các tổng giám đốc vào cuối tuần hoạt động của nhân viên vào mỗi tuần họp . Ngoài ra , những người có chức vụ này , phụ trách việc viết báo , lên loa hằng tuần của nhân viên , huấn luyện những sai sót của nhân viên , để có thể trở thành một người chuyên nghiệp ở trong ngành nghề trong công ty .
6 . General Manager : Là đội trưởng đội quản lý nhân sự của tổ chức . Những người phụ trách chức vụ này , có nhiệm vụ quản lý nhân viên hằng tuần , kiểm tra toàn bộ những bài báo , những đợt lên loa thời sự , bắt những lỗi cơ bản , sửa từng lỗi nhỏ của nhân viên , nhằm giúp nhân viên hoạt động , làm việc tốt hơn , tuyển chọn nhân lực phù hợp cho công ty , duyệt hồ sơ làm việc , phỏng vấn đầy đủ . Đưa ra những ý kiến , suy nghĩ của mình trong từng cuộc họp , từng buổi họp cấp cao quan trọng , nhằm giúp tổ chức đi lên và phát triển.
5 . Manager Staff : Là đội phó đội quản lý nhân lực của tổ chức . Những người giữ chức vụ này , có nhiệm phụ hổ trợ đội trưởng trong việc điều tra , quan sát nhân viên mỗi khi giờ làm việc bắt đầu , mở những cuộc tập huấn , giúp nhân viên cải thiện được cái mới trong công việc , giúp công ty đi lên . Hổ trợ đội trưởng trong việc quản lý nhân sự , những đơn xin việc và trong việc phỏng vấn đầy đủ .
4 . Assistant Staff : Là trợ lý đội quản lý nhân lực và nhân viên của tổ chức . Phụ trách việc quản lý , hỗ trợ , huấn luyện những nhân viên có chức vụ thấp hơn mình , hướng dẫn sâu hơn về ngành viết bao truyền thông .
3 . Senior Journalist : Là một nhà báo cao cấp , có trách nhiệm chỉ dạy , huấn luyện những nhân viên cấp dưới cách sử dụng lời văn cho chính xác , cách viết bài báo cho hoàn chỉnh , phụ trách việc tổng kết toàn bộ báo của nhân viên , báo cáo vào mỗi cuộc họp
2 . Official Journalist : Là nhân viên nhà báo chính thức của tổ chức . Hoàn thành các nhiệm vụ của đơn vị và các cấp trển yêu cầu . Có nhiệm vụ phụ trách việc viết báo của nhân viên hằng tuần , viết báo . Cuối tuần báo cáo trong mỗi cuộc họp .
1 . Intern : Là thực tập sinh của tòa soạn . Người có chức vụ này phải hoàn tất các bài báo trong tuần , hổ trợ những tin tức mới nổi cho các tổng biên soạn của tổ chức , tôn trọng cấp trên .
0 . Probationary Intern : Là thực tập của tòa soạn . Những người có chức vụ này phải hoàn tất những công việc cấp trên giao như hoàn tất báo , hổ trợ những tin tức ở ngoài xã hội cho phát thanh viên , để phát thanh viên có thể truyền tải với người dân .

2 .Hệ Thống Đơn Vị
G.D : Dành cho những nhân viên mới vào . Nhiệm vụ của đơn vị này là hàng tuần phải thu thập đủ những hình ảnh để có thể ra mắt những bài báo mới nhất của tuần , mỗi ngày phải thu thập tin tức đó để có thể chuyển tải đến bên bộ phận Phát Thanh Viên để có thể truyền đạt lại cho người dân những hiểu biết cần thiết.

Phong Vien : là người làm việc trong đài truyền hình , những người thuộc đơn vị này hằng tuần sẽ hoàn thành những cuộc trao đổi trực tiếp và phụ giúp với phóng sự trong việc dẫn chương trình .

Bien Tap Vien : Là người tổng hợp tất cả những hình ảnh , nội dung , tin tức từ các nhân viên gửi lên các nhà biên tập soạn tin , nhiệm vụ của các nhà biên soạn là chọn lọc , sửa chữa lại những gì còn sai sót của nhân viên khi gửi những báo cáo cho các biên tập viên , nhằm giúp nhân viên nhận ra sai sót , để rút kinh nghiệm .

Dieu Tra Vien : Cũng giống như G.D , Điều Tra có thể dành cho tất cả nhân viên mới vào nếu có đam mê . Nhiệm vụ của điều tra là xâm nhập , săn tin ở những nơi nguy hiểm như gangster , khu ổ chuột nhằm phát hiện tội phạm nguy hiểm để phơi bày ra ánh sáng. Ngoài ra , các Dieu Tra cũng có thể tìm hiểu , viết những bái báo về các tổ chức của San Andreas như Taxi , FDSA , SAPD , …

Nhan Su : Là bộ phận không thể thiếu tại đài truyền hình , đơn vị này dành cho Assistant Staff trở lên hoặc dành cho những người đã có đầy đặn cho mình những kinh nghiệm về cách làm việc của công ty. Nhiệm vụ của họ là chuyên quan sát các nhân viên cấp dưới làm việc , phỏng vấn xin việc , chấm báo nhân viên làm việc để cuối tuần có thể dễ dàng báo cáo với cấp cao hơn.Ưu tiên cho những người đã có kinh nghiệm từ trước , kinh nghiệm phỏng vấn các ứng cử viên ở tổ chức khác (( OOC như helper , advisor )) .

Dao Tao : Là đơn vị dành cho Official Journalist trở lên . Nhiệm vụ của họ khi ở trong đơn vị này là phải huấn luyện những nhân viên vừa bắt đầu làm việc tại tổ chức , thường xuyên tuần tra hoạt động của nhân viên trong tuần , nhằm nắm bắt kịp thời . Ngoài ra , nhiệm vụ của họ là phải chấm những bài báo vừa xuất bản của nhân viên , nhận xét các lỗi nhỏ của nhân viên , nhằm giúp nhân viên rõ hơn trong việc làm việc tại tổ chức và cách làm báo .

Phong Su : Là đơn vị có nhiệm vụ quay những bản tin trực tiếp , làm những bản phim thời sự , những ca khúc nổi tiếng để có thể truyền đạt đến người dân

Phat Thanh Vien : Là một đơn vị dành cho Intern trở lên , nhiệm vụ của Phát Thanh Viên là mỗi ngày phải trực tiếp lên loa thời sự , chuyển tải những tin tức mới nhất , nóng hỏi nhất đến cho người dân cùng biết , ngoài ra có thể lên loa nhằm mục đích sự kiện , live stream....
III . Thiết bị , phương tiện và nội dung làm việc
1. Phương Tiện
( Newsvan và Faggio là 2 phương tiện dành cho nhân viên mới bắt đầu đi làm )( Caddy là xe dành cho Official Journalist trở lên dùng để đi làm )( Bus dành cho những chuyến đi quay MV hoặc đi du lịch đông người )


( Tow Truck dành cho trường hợp bị hư xe , chỉ Senior Journalist ,hoặc đơn vị HR , FTO trở lên mới được sử dụng )


( Boxville dùng để vận chuyển báo hằng ngày , Senior Journalist trở lên mới được sử dụng. )( Mave SANews chỉ dành cho Assistant Staff trở lên , còn lại phải xin phép Nhân Sự hoặc cấp cao khác )( Staffod và Limo dùng để dự những cuộc hội thảo , cuộc họp quan trọng , chỉ dành cho General Staff trở lên )

2. Vật dụng

( Những vật dụng trên được dành cho tất cả nhân viên )


( Chỉ sử dụng khi làm sự kiện , dành cho Nhân Sự hoặc FTO )
3. Trang phục

( Trang phục làm việc Nam ( 240 ) , trang phục làm việc nữ ( 93 ) , được sử dụng cho những chức vụ từ rank 0 đến rank 3. )


( Trang phục làm việc cho các trợ lý cấp trên hoặc thuộc đơn vị Dao Tao hoặc Nhan Su ( 305 , 217 , 211 , …. ) .


( Trang phục dành cho các ban lãnh đạo ( 295 , 147 , 57 , 59 , 165 )
Nội Quy :
1. Làm tốt công việc được giao, không trốn tránh trách nhiệm.
2. Không làm những việc cá nhân trong giờ làm việc.
3. Không tàng trữ vũ khí, chất gây nghiện.
4. Cất xe ngay ngắn sau khi sử dụng và sửa chữa, đổ xăng đầy đủ.
5. Phải mặc đúng đồng phục của mình khi làm việc.
6. Không chửi thề, văng tục, xúc phạm người khác, đồng nghiệp.
7. Phải xưng hô lịch sự với mọi người, đồng nghiệp.
8. Không được chống đối lệnh của cấp trên.
9. Không làm ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của tổ chức.
10. Luôn mang theo radio của tổ chức khi làm việc
11. Không phạm luật nhà nước [OOC].
12. Không xin xỏ về chức vụ, lên chức danh,...
13. Không nhận tiền hối lộ để làm việc xấu từ người khác.
14. Cư xử, ăn nói đúng chuẩn mực của xã hội.
15. Không tham gia các vụ bắn nhau, phản động,...
16. Lái xe an toàn, cẩn thận, chấp hành luật giao thông.
17. Đặt lợi ích chung lên trên hàng đầu.
18. Đoàn kết, hòa đồng, hài hước, vui vẻ với mọi người.
19. Không tranh cãi, đánh nhau, mâu thuẫn hay xích mích phải giải quyết ngay
20. Không bung đồng xu , dưới mọi hình thức .
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết